Iman Marshall Authentic Jersey  Marquise Blair Jersey  VÉ TÀU ĐI SAPA - KINH NGHIỆM DU LỊCH SAPA BẰNG TÀU HỎA

Phucnguyentvp

Cẩm nang du lịch , Tin tức - 01/07/2019 - 262 Lượt xem

VÉ TÀU ĐI SAPA – KINH NGHIỆM DU LỊCH SAPA BẰNG TÀU HỎA TỪ A-Z

Hiện nay có rất nhiều phương tiện di chuyển phục vụ nhu cầu cá nhân cho các bạn lựa chọn. Và đâu đó sẽ có người muốn thử trải nghiệm du lịch bằng tàu hỏa trong đời. Vậy dưới đây là những chia sẻ, giải đáp thắc mắc tất tần tật về VÉ TÀU ĐI SAPA. Dành cho những người lần đầu đi tàu hỏa mà chưa có kinh nghiệm mua vé tàu đi Hà Nội Sapa. Hãy theo dõi nhé, chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều có ích cho bản thân từ bài viếtVE TAU DI SAPAnày đó!

VÉ TÀU ĐI SAPA

TÀU HỎA ĐẾN SAPA HAY ĐẾN LÀO CAI?

Tất cả mọi người thường có thói quen gọi là vé tàu đi Sapa. Nhưng thực tế thì tàu hỏa chỉ chạy từ trung tâm Thành Phố Hà Nội đến trung tâm thành phố Lào Cai. Thế nên gọi là vé tàu hỏa Hà Nội – Lào Cai sẽ đúng hơn. Từ thành phố Lào Cai lên thị trấn Sapa sương mù còn khoảng 35 – 40 Km đường đèo dốc và nguy hiểm.Quý khách phải đi bằng ô tô khách hoặc bắt xe Bus tuyến Lào Cai – Sapa, tầm 30 có một chuyến.

TÀU ĐI LÀO CAI KHỞI HÀNH TẠI ĐÂU?

Hàng ngày Công ty vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy đôi tàu đi Lào Cai. Khởi hành tại Ga Trần Quý cáp lúc 21:35 là mác tàu SP1 Và  22:00 là mác tàu SP3.

Tuyến tàu Hà Nội – Lào Cai đi mất bao lâu?

VÉ TÀU ĐI SAPA
Kinh nghiệm du lịch Sapa bằng tàu hỏa

Đôi tàu này đều là tàu nhanh thời gian từ ga Hà Nội đến ga Lào Cai mất khoảng 7 tiếng. Tức là các bạn sẽ nghỉ đêm trên tàu và đến sáng sớm hôm sau sẽ có mặt tại ga Lào Cai.

Cũng như các mác tàu khởi hành từ Hà Nội đi. Các mác tàu khởi hành từ ga Lào Cai về cũng sẽ có đôi tàu tương tự là SP2 lúc 20:55 và  SP4 Lúc 21:40. Khởi hành tại ga Lào Cai.

MUA VÉ TÀU ĐI LÀO CAI – NÊN CHỌN TÀU NÀO?

Ví dụ

Với tàu SP1 đi lúc 21:35 tại Hà Nội tàu đi đến Ga Lào cai lúc 5:30 sáng. Sau đó các bạn đi xe Bus đi lên sapa mất 40 phút. Xe trả các bạn đến tận khách sạn gửi đồ và tầm 6:20 các bạn bắt đầu đi ăn sáng, và đi dạo chơi quanh thị trấn Sapa. Các bạn có thấy tuyệt vời không? Mình lần nào lên sapa cũng chọn đi tàu SP1. Bởi vì nó nhanh, mình có nhiều thời gian để đi chơi hơn.
Với tàu SP3 khởi hành tại ga Hà Nội lúc 22:00 tàu đến ga Lào cai lúc 06:05 sáng. 

VÉ TÀU ĐI SAPA
Hạng ghế ngồi cứng

Lựa chọn an toàn cho các bạn khi đi ra Hà Nội bằng máy bay

Đối với các bạn do công việc bận và các bạn từ các tỉnh khác đến du lịch tại Hà Nội. Nhất là các bạn đặt vé máy bay về sân bay Nội Bài sẽ hay bị trễ chuyến bay do các hãng hàng không.

Lựa chọn an toàn nhất của các bạn là đi book vé tàu đi Hà Nội Sapa loại vé tàu SP3 để có nhiều thời gian hơn. Mặt khác nếu không may bị nhỡ chuyến bay từ 30 phút cho đến 1 tiếng. Các bạn có thể ra trực tiếp trực tiếp Ga Đông Anh để lên tàu. Khoảng cách từ sân bay Nội Bài ra ga Đông Anh khoảng 11km mất khoảng 20 phút gần hơn về Ga Hà Nội. Mà tàu tới ga Đông Anh là 22:55 tức là chậm hơn khoảng gần 1 tiếng. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị nhỡ tàu nhé.

Khoảng cách từ sân bay Nội Bài ra ga Đông Anh khoảng 11km mất khoảng 20 phút gần hơn về Ga Hà Nội. Mà tàu tới ga Đông Anh là 22:55 tức là chậm hơn khoảng gần 1 tiếng. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị nhỡ tàu nhé.

Chất lượng của SP1 và SP3

Cả hai tàu này chất lượng gần như nhau, không có điểm gì khác biệt là mấy.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CABIN ỐP GỖ VÀ CABIN THƯỜNG?

Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn thắc mắc trước khi đặt vé tàu đi Sapa quan tâm. Mình cũng đã thấy một số bài viết trên các diễn đàn chia sẻ. Mình đã đọc qua nhìn chung cái bài viết đó đều ở góc độ chung chung chưa thực tế cho lắm… Mình đi tàu lên Sapa thường xuyên do đặc thù công việc từ thời chưa có đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai cho đến ngày nay.

Hạng ghế ngồi mềm

Tại sao tàu đi Sapa lại có Toa giường nằm cao cấp và Toa giường nằm thường?

Tới đây mình xin nhấn mạnh với bạn đọc như sau. Tất các mác tàu Hà Nội đi Lào Cai – Sapa đều thuộc sự quản lý của công ty vận tải hành khách Hà Nội. Với các mác tàu là Tàu SP1 – SP2, SP3 – SP4 . Trên các mác tàu thuộc đoàn tàu đó gồm các toa Ngồi mềm điều hòa , toa Cabin 6 giường nằm điều hòa, toa Cabin 4 giường điều hòa. Theo tiêu chuẩn của đường sắt việt nam, chuẩn nhà nước.

Các bạn đi tàu bắc nam thế nào thì chất lượng như vậy hoặc tệ hơn. Vì Tuyến Tàu Hà Nội đi Lào Cai thuộc khu trực tuyến tàu địa phương. Nên không được đầu tư nhiều và chất lượng như tàu SE chạy trên tuyến đường sắt quốc gia Bắc – Nam, Hà Nội đi Sài Gòn. Nếu các bạn có so sánh thì so sánh với tàu TN ( Mác tàu chậm chạy trên tuyến bắc nam ).

Vấn đề mà các toa tàu gặp phải thường là chất lượng về vệ sinh. ( Bao gồm nhà vệ sinh, chăn ga gối trên tàu ít được vệ sinh và được sử dụng nhiều lần. Thường là các toa cũ khi đi đến các khu đoạn dốc cao như phố Lu, Bảo Hà cảm giác sẽ chông chênh như bạn đang nằm giữa biển Đông ) Mình nói tới đây thì các bạn đi tàu chuyên nghiệp đã hiểu rồi nhé!

Mình nói vậy, không phải dụng ý ném đá ngành đường sắt đâu. Nhưng thực thế là như vậy…Nhưng một vài năm nay đã khá hơn một chút…

ve tau di sapa
Hạng giường đôi chất lượng – VE TAU DI SAPA

Những toa tàu Du lịch tuyến Hà Nội – Lào Cai

Một số các công ty vận tải, Phòng vé tàu hỏa có nguồn khách du lịch do các công ty lữ hành cung cấp từ các nước vào Việt Nam. Nên đã ký hợp đồng hợp tác với công ty vận tải đường sắt Hà Nội. Đầu tư thuê thiết kế đóng mới, đặt may chăn ga gối hiện đại thành các toa riêng chạy cố định hàng ngày.

Như Toa tàu Chapa Express, Toa tàu Dream Train Express , Toa Tàu King Express , Toa tàu Sapaly Express , Toa tàu Victoria Express , toa tàu Pumkin Express , toa tàu Orient Express , toa tàu Livitrans Express Thuộc về Phòng vé Adam Việt và các công ty khác…

VÉ TÀU ĐI SAPA TỪ HÀ NỘI BAO NHIÊU TIỀN?

  • Đối với loại vé ngồi mềm điều hòa: 150,000 VNĐ – 200,000 VNĐ/Vé/ Lượt
  • Đối với cabin nằm 6 giường điều hòa giá vé: 290,000 VNĐ đến 380,000 VNĐ/Vé/Lượt cho từng tầng khác nhau.
  • Đối với Cabin 4 giường nằm mềm điều hòa nội thất ốp gỗ sẽ là 400,000 VNĐ đến  500,000 VNĐ. Giá vé giao động từ đầu tuần đến cuối tuần.
  • Giá vé các toa tàu giường nằm du lịch ốp gỗ Hà Nội – Lào Cai dao động từ: 550,000 VNĐ đến 760,000 VNĐ.
ve tau di sapa
Hạng giường 4 chất lượng – VE TAU DI SAPA

MUA VÉ TÀU ĐI LÀO CAI Ở ĐÂU RẺ VÀ TIN CẬY?

Hiện nay việc Book vé tàu đi Hà Nội Sapa không còn quá phức tạp, khó khăn và mất thời gian như trước nữa. Khách du lịch không cần ra ga xếp hàng chờ mua, không cần thanh toán bằng tiền mặt.

Với thời đại công nghệ 4.0. Mọi thứ đã được thực hiện dễ dàng bằng việc bạn lên mạng mua trực tiếp trên web của hãng. Nếu bạn không nắm rõ cách thức tra vé, và mất rất nhiều thời gian. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi –Công ty Adam Việt, tự hào là đại lý cấp 1 của Đường sắt Việt Nam. Giá rẻ và uy tín, với nhiều năm hoạt động trong ngành đường Sắt. Chắc chắn sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn trên hành trình Hà Nội – Lào Cai.

Để biết thêm chi tiết hoặc gặp nhân viên tư vấn bạn có thể truy cập: Phòng vé Adam Việt hoặc gọi vào số HOTLINE:1900.57.57.25.

ve tau di sapa
Hạng giường 6 chất lượng – VE TAU DI SAPA

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI TÀU – VE TAU DI SAPA

Mua vé sớm

Vào những lúc cao điểm, bạn nên mua cho mình một tấm vé thật sớm. Không chỉ ga Trần Quý Cáp hết vé mà những phòng vé du lịch cũng hết luôn đó nhé. Vậy nên hãy lên kế hoạch sớm cho chuyến đi của mình để tránh trường hợp cháy vé nhé. Việc mua vé tàu đi Hà Nội Sapa sớm cũng giúp bạn và người thân, bạn bè có thể có những chỗ gần nhau hơn mà k bị chia rẽ bởi những chỗ ngồi khác nhau.

Check vé cẩn thận trước khi nhận

Hãy xem lại kỹ chiếc vé của mình xem có đúng thông tin mình đã đặt trước khi nhận vé không nhé! Tránh trường hợp đặt vé tàu hạng Vip mà lại là vé hạng thường.

Hành lý mang theo

Một điều chú ý khi đi du lịch sapa bằng tàu hỏa, hành lý nên mang gọn nhẹ. Vì bạn sẽ phải di chuyển một quãng đường khá xa từ cổng vào đến khu vực tàu hỏa. Do đó hãy gói gém hành lý sao cho thật dễ dàng. Hành lý gọn nhẹ không chỉ thuận tiện cho việc đi lại mà còn dễ bảo quản khi trên tàu. Tất cả đồ dùng cá nhân nên đặt riêng vào một túi để tiện cho việc xài khi cần.

Đồ ăn trên tàu

Đối với những loại vé giá rẻ sẽ không bao gồm các suất ăn trên tàu. Nhưng bạn có thể mua đồ ăn ngay trên tàu. Có nhiều loại đồ ăn sẵn như cháo, mì gói, khoai tây chiên được chế biến trên tàu. Tuy nhiên giá các loại đồ ăn này thường đắt hơn so với bên ngoài. Vì thế các bạn có thể tự mang theo các loại đồ ăn nhẹ để ăn trên tàu. Bạn cũng có thể mua đồ ăn tại điểm dừng ở các ga.

VÉ TÀU ĐI SAPA – KINH NGHIỆM DU LỊCH SAPA BẰNG TÀU HỎA TỪ A-Z – VE TAU DI SAPA

Tham gia cùng chúng tôi trên Fan Page: https://www.facebook.com/DulichAdamviet

Thực hiện:Dương Nguyễn

Thẻ: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan

Erik McCoy Authentic Jersey 

Mới đặt vé thành công