Phucnguyentvp

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 22/06/2019 - 13394 Lượt xem

Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa – Chọn tàu, mua vé, điểm đón trả và những lưu ý

Lướt qua một số các diễn đàn chia sẻ về phương tiện vận chuyển bằng Tàu hỏa đi sapa. Và cũng như nhiều bạn thắc mắc về đặt vé tàu hỏa đi sapa ở đâu? Nên đặt theo mác tàu nào để phù hợp với hành trình của mình? Vậy mình xin Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa với các bạn để các bạn đang có dự định đi Sapa bằng tàu hỏa nắm bắt được thêm thông tin nhé!

Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa
Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa.

Tàu đi Sapa xuất phát và khởi hành tại đâu?

Hàng ngày Công ty vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy đôi tàu đi Lào Cai. Khởi hành tại Ga Trần Quý cáp lúc 21:35 là mác tàu SP1 Và  22:00 là mác tàu SP3. Đôi tàu này đều là tàu nhanh thời gian từ ga Hà Nội đến ga Lào Cai mất khoảng 7 tiếng. Tức là các bạn sẽ nghỉ đêm trên tàu và đến sáng sớm hôm sau sẽ có mặt tại ga Lào Cai. Cũng như các mác tàu khởi hành từ Hà Nội đi. Các mác tàu khởi hành từ ga Lào Cai về cũng sẽ có đôi tàu tương tự là SP2 lúc 20:55 và  SP4 Lúc 21:40. Khởi hành tại ga Lào Cai.

Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa
Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa .

Mua vé tàu đi Sapa lên chọn tàu nào?

Như đã chia sẻ ở bên trên. Hàng ngày tàu đi sapa có 2 mác tàu chính là tàu SP1 Lúc 21:35 và Tàu SP3 Lúc 22:00. Đầu tiên các tàu đi Sapa có các điểm đỗ ở các ga khác nhau. Ví dụ như tàu SP1 sẽ dừng đỗ ở các ga như Long Biên, Gia Lâm, Yên Bái, Bảo Hà, Lào Cai. Tiện cho các bạn lên ở các điểm gần đó và không phải đến ga Trần Quý Cáp.

Để lên tàu đúng giờ các bạn chỉ cần lúc mua vé tàu. Hãy hỏi nhân viên bán vé là tàu tới ga đó khoảng mấy giờ, rồi mình căn thời gian để ra ga là hợp lý. Đối với các bạn bên Gia Lâm, hoặc Long Biên cũng tiện cho các bạn đi lại. Tàu SP1 là tàu khởi hành chạy nhanh nhất ít dừng đỗ ở các ga. Nên sẽ rút ngắn khoảng thời gian từ Hà Nội lên ga lào cai.

Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa
Hạng ghế ngồi cứng

Một số Ví Dụ

Ví dụ: Như các bạn book mua vé tàu SP1 Lúc 21:35 tại Hà Nội tàu đi đến Ga Lào cai lúc 5:30 sáng. Sau đó các bạn đi xe Bus đi lên sapa mất 40 phút. Xe trả các bạn đến tận khách sạn gửi đồ và tầm 6:20 các bạn bắt đầu đi ăn sáng, và đi dạo chơi quanh thị trấn Sapa. Các bạn có thấy tuyệt vời không? Mình lần nào lên sapa cũng chọn đi tàu SP1. Bởi vì nó nhanh, mình có nhiều thời gian để đi chơi hơn.

Với tàu SP3 khởi hành tại ga Hà Nội lúc 22:00 tàu đến ga Lào cai lúc 06:05 sáng. Đối với các bạn do công việc bận và các bạn từ các tỉnh khác đến du lịch tại Hà Nội. Nhất là các bạn đặt vé máy bay về sân bay Nội Bài sẽ hay bị trễ chuyến bay do các hãng hàng không.

Lựa chọn an toàn cho các bạn bay đến sân bay Nội Bài

Lựa chọn an toàn nhất của các bạn là đi book vé tàu SP3 để có nhiều thời gian hơn. Mặt khác nếu không may bị nhỡ chuyến bay từ 30 phút cho đến 1 tiếng. Các bạn có thể ra trực tiếp trực tiếp Ga Đông Anh để lên tàu. Khoảng cách từ sân bay Nội Bài ra ga Đông Anh khoảng 11km mất khoảng 20 phút gần hơn về Ga Hà Nội. Mà tàu tới ga Đông Anh là 22:55 tức là chậm hơn khoảng gần 1 tiếng. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị nhỡ tàu nhé.

Khoảng cách từ sân bay Nội Bài ra ga Đông Anh khoảng 11km mất khoảng 20 phút gần hơn về Ga Hà Nội. Mà tàu tới ga Đông Anh là 22:55 tức là chậm hơn khoảng gần 1 tiếng. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ không bị nhỡ tàu nhé.

Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa
Hạng ghế ngồi mềm

Chất lượng của SP1 và SP3, giá vé?

Về chất lượng toa tàu thì 2 mác tàu SP1 và SP3 có chất lượng vệ sinh và giá vé tương đương nhau so với các toa của đường sắt giá vé sẽ giao động như sau:

  • Đối với loại vé ngồi mềm điều hòa: 150,000vnđ – 200,000 VNĐ/Vé/ Lượt
  • Đối với cabin nằm 6 giường điều hòa giá vé: 290,000 VNĐ đến 380,000 VNĐ/Vé/Lượt cho từng tầng khác nhau.
  • Đối với Cabin 4 giường nằm mềm điều hòa nội thất ốp gỗ sẽ là 400,000 VNĐ đến  500,000 VNĐ. Giá vé giao động từ đầu tuần đến cuối tuần.

Sự khác biệt giữa toa tàu Cabin ốp gỗ 4 giường cao cấp và cabin thường của tàu đi sapa?

Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn thắc mắc trước khi đặt vé tàu đi Sapa quan tâm. Mình cũng đã thấy một số bài viết trên các diễn đàn chia sẻ. Mình đã đọc qua nhìn chung cái bài viết đó đều ở góc độ chung chung chưa thực tế cho lắm… Mình đi tàu lên Sapa thường xuyên do đặc thù công việc từ thời chưa có đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai cho đến ngày nay.

Review toàn bộ tàu hỏa Hà Nội đi Sapa
Hạng giường đôi chất lượng

Tại sao tàu đi Sapa lại có Toa giường nằm cao cấp và Toa giường nằm thường?

Tới đây mình xin nhấn mạnh với bạn đọc như sau. Tất các mác tàu Hà Nội đi Lào Cai – Sapa đều thuộc sự quản lý của công ty vận tải hành khách Hà Nội. Với các mác tàu là Tàu SP1 – SP2, SP3 – SP4. Trên các mác tàu thuộc đoàn tàu đó gồm các toa Ngồi mềm điều hòa, toa Cabin 6 giường nằm điều hòa, toa Cabin 4 giường điều hòa. Theo tiêu chuẩn của đường sắt việt nam, chuẩn nhà nước.

Các bạn đi tàu bắc nam thế nào thì chất lượng như vậy hoặc tệ hơn. Vì Tuyến Tàu Hà Nội đi Lào Cai thuộc khu trực tuyến tàu địa phương. Nên không được đầu tư nhiều và chất lượng như tàu SE chạy trên tuyến đường sắt quốc gia Bắc – Nam, Hà Nội đi Sài Gòn. Nếu các bạn có so sánh thì so sánh với tàu TN ( Mác tàu chậm chạy trên tuyến bắc nam ).

Vấn đề mà các toa tàu gặp phải thường là chất lượng về vệ sinh. ( Bao gồm nhà vệ sinh, chăn ga gối trên tàu ít được vệ sinh và được sự dụng nhiều lần. Thường là các toa cũ khi đi đến các khu đoạn dốc cao như phố Lu, Bảo Hà cảm giác sẽ chông chênh như bạn đang nằm giữa biển Đông ) Mình nói tới đây thì các bạn đi tàu chuyên nghiệp đã hiểu rồi nhé!

Mình nói vậy, không phải dụng ý ném đá nghành đường sắt đâu. Nhưng thực thế là như vậy…Nhưng một vài năm nay đã khá hơn một chút…

Hạng giường 4 chất lượng

Những toa tàu Du lịch tuyến Hà Nội – Lào Cai

Một số các công ty vận tải, Phòng vé tàu hỏa có nguồn khách du lịch do các công ty lữ hành cung cấp từ các nước vào Việt Nam. Nên đã ký hợp đồng hợp tác với công ty vận tải đường sắt Hà Nội. Đầu tư thuê thiết kế đóng mới, đặt may chăn ga gối hiện đại thành các toa riêng chạy cố định hàng ngày.

Như Toa tàu Chapa Express, Toa tàu Dream Train Express, Toa Tàu King Express, Toa tàu Sapaly Express, Toa tàu Victoria Express, toa tàu Pumkin Express, toa tàu Orient Express, toa tàu Livitrans Express Thuộc về Phòng vé Adam Việt và các công ty khác…

Giá vé các toa tàu giường nằm du lịch ốp gỗ Hà Nội Sapa  giao động từ: 550,000 VNĐ đến 760,000 VNĐ tùy mức giá của các các công ty.

Hạng giường 6 chất lượng

Mua vé tàu đi sapa ở đâu rẻ, và tin cậy?

Hiện nay việc book vé tàu hỏa không còn quá phức tạp, khó khăn và mất thời gian như trước nữa. Khách du lịch không cần ra ga xếp hàng chờ mua, không cần thanh toán bằng tiền mặt.

Với thời đại công nghê 4.0. Mọi thứ đã được thực hiện dễ dàng bằng việc bạn lên mạng mua trực tiếp trên web của hãng. Nếu bạn không nắm rõ cách thức tra vé, và mất rất nhiều thời gian. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Adam Việt , tự hào là đại lý cấp 1 của Đường sắt Việt Nam. Giá rẻ và uy tín, với nhiều năm hoạt động trong ngành đường Sắt. Chắc chắn sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn trên hành trình Hà Nội – Sapa.

Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi đồng hành cùng Adam Việt

Lưu ý mua vé sớm

Khi bạn đã chọn được cho mình được nhà cung cấp uy tín thì bạn cần phải đặt vé ngay và luôn. Vì nếu chậm trễ bạn có thể bị hết vé hoặc không đặt được chỗ như mong muốn. Cũng có thể bạn sẽ không tìm được vé tàu Hà Nội – Sapa giá rẻ trong mùa cao điểm. Nhất là khi bạn đi theo nhóm hay gia đình. Việc chia rẽ mỗi người một nơi thật không vui chút nào.

Cuối cùng chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

XEM NGAY >>> https://adamviettravel.vn để biết thêm thông tin du lịch về Sapa.

Thực hiện: Dương Nguyễn

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bài viết liên quan

Mới đặt vé thành công